Buổi sinh hoạt chi đoàn mẫu với chủ đề “Tháng Thanh niên – Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” tại Chi đoàn Tài chính công 57, Viện Ngân hàng Tài chính

image0012

Các vị khách mời, các Đoàn viên sinh viên tham gia chương trình

Thực hiện công văn số 6641/TWĐTN-BTG ngày 20/01/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về việc định hướng chủ đề sinh hoạt chi đoàn hàng tháng năm 2016, nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng sinh hoạt chi đoàn và công tác giáo dục thanh niên; vào chiều 22/3/2016 tại giảng đường G103, đại diện cho Liên chi đoàn Viện Ngân hàng – Tài chính, Chi đoàn Tài chính công 57 đã có buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa và sôi nổi. Buổi sinh hoạt với chủ đề: “Tháng Thanh niên – Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” nhằm mục đích chào mừng Kỷ niệm 85 năm Thành lập Đoàn và 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đến tham dự với buổi sinh hoạt Chi đoàn có sự góp mặt của: thầy Trần Trọng Phong – Uỷ viên thường vụ Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn Viện NHTC, cô Đinh Hương Thảo – Cố vấn học tập của lớp Tài chính công 57, Phó Bí thư Liên chi đoàn Viện NHTC, đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Liên chi đoàn Viện NHTC, đại diện các Liên chi đoàn trong trường, cùng toàn thể các bạn Đoàn viên sinh viên chi đoàn lớp Tài chính công 57.

image0022

Các bạn Đoàn viên thể hiện ca khúc “Chỉ thế thôi”

Mở đầu chương trình, chi đoàn đã tổ chức buổi tọa đàm với sự tham gia của hai đồng chí Vũ Thị Thùy và Nguyễn Tiến Thọ với nội dung phát động đoàn viên phát biểu cảm tưởng, suy nghĩ về tổ chức Đoàn, những giá trị mà tổ chức Đoàn mang lại về nhận thức, hành động, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động làm thanh niên kiểu mẫu, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của việc tham gia các hoạt động Đoàn, hoạt động xã hội, đồng thời, cũng giúp các bạn Đoàn viên sinh viên nhận thức được khả năng cũng như ưu điểm, khuyết điểm của bản thân để từ đó cố gắng, phấn đấu vươn lên, sửa đổi và suy nghĩ tích cực hơn.

Bên cạnh đó, nhằm hướng tới lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tôn vinh truyền thống vẻ vang của nhà trường, các đoàn viên khi đến tham dự cũng được xem đoạn clip rất công phu và ý nghĩa giới thiệu về trường với tựa đề “Đại học Kinh tế Quốc dân – 60 năm cống hiến và trưởng thành” do chính các Đoàn viên sinh viên Chi đoàn Tài chính công 57 thực hiện và từ đó thêm hiểu và tự hào, yêu thương hơn mái trường nơi mình đã, đang và sẽ gắn bó. Trong clip, các bạn Đoàn viên được giới thiệu về sự thay đổi của nhà trường qua các năm, các dấu mốc lịch sử cũng như những sự kiện trọng đại, cùng với quá trình học tập, hoạt động của sinh viên, những phần thưởng cao quý mà nhà trường đã được trao tặng cùng với sự thành công, thành tích của các sinh viên đã và đang học tập dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân thân yêu.

(Link clip: https://www.youtube.com/watch?v=ZpVFDBrwmZA&feature=youtu.be)

Cũng trong buổi sinh hoạt này, các bạn đoàn viên còn được xem hình ảnh và nghe bài giới thiệu của bạn Nguyễn Hoàng Phúc về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, với mục đích tuyên truyền sâu rộng, giới thiệu kết quả công tác Đoàn, giới thiệu những đoàn viên thanh niên tiêu biểu, khơi gợi lòng tư hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS HCM, từ đó tạo động lực phấn đấu, rèn luyện cho đoàn viên sinh viên. Qua bài giới thiệu, các bạn đoàn viên không chỉ được làm giàu thêm hiểu biết về sự ra đời, mục tiêu phấn đấu, vai trò chức năng và các hoạt động công tác Đoàn TNCSHCM nói chung và Đoàn TNCS trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng; mà các bạn còn cảm nhận được sự năng động, đoàn kết, nhiệt huyết nồng cháy của tuổi trẻ trong máu áo xanh thanh niên tình nguyện.

image0032

Đ/c Hoàng Phúc trình bày bài giới thiệu về Đoàn TNCS HCM

Một nội dung hấp dẫn, thu hút được nhiều đoàn viên nhất đó là trò chơi giải ô chữ. Các đoàn viên của Chi đoàn cũng như các khách mời đã hòa mình tham gia trò chơi “Tìm hiểu về Đoàn thanh niên và Trường Đại học KTQD”. Phần chơi đã cung cấp cho các bạn sinh viên, thầy cô đến dự những thông tin cơ bản nhất về lịch sử, quá trình phát triển cũng như hoạt động của chặng đường 85 năm thành lập Đoàn thanh niên và 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, với các câu hỏi như: tên gọi của nhà trường qua các thời kỳ, địa điểm sơ tán của trường trong chiến tranh, hay tên gọi của Thầy Hiệu trưởng, của Đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên nhà trường… Từ khoá của ô chữ: “NHIỆT HUYẾT” – cũng là thông điệp của Ban tổ chức chương trình muốn gửi tới các thầy cô giáo, các vị khách mời, các bạn Đoàn viên sinh viên về tinh thần của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đoàn.

image0042

Các khách mời giao lưu cùng chương trình

Đến tham dự với chương trình, thầy Trần Trọng Phong – Uỷ viên thường vụ Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn Viện NHTC đã có những chia sẻ chân thành và hữu ích cho tất cả các bạn Đoàn viên sinh viên. Thầy cho rằng, đây là một chương trình, một món quà rất ý nghĩa mà Chi đoàn Tài công 57, Liên chi Đoàn Viện NHTC đã thực hiện để chào mừng Kỷ niệm 85 năm Thành lập Đoàn và 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với những nội dung phong phú, cách thức thể hiện sinh động, buổi sinh hoạt đã mang đến cho các bạn Đoàn viên sinh viên những thông tin về Nhà trường, về Đoàn Thanh niên một cách bổ ích, lý thú. Thầy cũng hy vọng rằng Chi đoàn Tài chính công 57 sẽ là Chi đoàn gương mẫu, đoàn kết để giúp các bạn Đoàn viên sinh viên học tập tốt hơn, hoạt động Đoàn sôi nổi hơn, cùng tiếp nối truyền thống vẻ vang của Liên chi Đoàn Viện Ngân hàng – Tài chính.

image0052

Các thầy cô, khách mời và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Buổi sinh hoạt Chi đoàn đã kết thúc nhưng dư âm của chương trình vẫn còn đọng lại trong tâm trí của những người tham dự. Những kiến thức, thông tin của buổi sinh hoạt sẽ luôn đồng hành cùng các bạn Đoàn viên sinh viên không chỉ trong quá trình học tập tại mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân thân yêu mà sẽ theo các bạn trong suột cuộc đời này.

Các bài đăng trước cùng chuyên mục:

Trả lời