CHUNG KẾT KHỞI NGHIỆP KINH TẾ QUỐC DÂN – NEUrON 2018

Vào chủ nhật, ngày 4/11/2018 vừa qua, vòng Chung kết cuộc thi NEUrON 2018: Khởi nghiệp Kinh tế Quốc dân đã diễn ra tại Phòng Hội thảo tầng G Tòa nhà A1, trường Đại học Kinh tế Quốc dân với sự góp mặt của 5 đội thi xuất sắc nhất.

Trải qua gần 2 tháng tổ chức, với sứ mệnh thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, cuộc thi NEUrON 2018 do Trung tâm Sáng tạo xã hội và Khởi nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng CTCT & QLSV và Đoàn Thanh Niên phát động đã chọn ra được 5 đội xuất sắc nhất trong 5 lĩnh vực:

• Tài chính/FinTech
  • Công nghệ giáo dục/Edutech
  • Sáng tạo/Creative Startup
  • Dịch vụ/Service Tech
  • Tạo tác động/Impact Startup

Vòng Chung kết có sự góp mặt của các vị Giám khảo:

– PGS.TS. Trương Thị Nam Thắng – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

– Shark Trần Anh Vương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SAM Holdings.

– Ông Nguyễn Thanh Long – Giám đốc Ban Công nghệ, Ngân hàng BIDV.

– Anh Trần Trí Dũng – Đại diện Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ.

– Anh Lê Hùng Việt – Co-founder & CEO của JAMJA.

và đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên, các nhà tài trợ, bảo trợ, cố vấn của cuộc thi.

image001Ông Bùi Tiến Dũng – Chuyên viên Vụ Công tác Chính trị, học sinh, sinh viên Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

image003Shark Trần Anh Vương trong vai trò giám khảo của NEUrON 2018

image005PSG. TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Cố vấn Chuyên môn của cuộc thi

Các đội thi của đêm Chung kết có 10 phút để thuyết trình dự án của mình và 10 phút để trả lời các câu hỏi – những thử thách được đưa ra bởi Ban Giám khảo. Các dự án xuất sắc này là:

1. Chitoson: sản xuất quần lót sạch mang thương hiệu Soul, kháng viêm, diệt nấm từ tre, than hoạt tính và Chitoson.
  2. Edumet: hệ sinh thái học nhóm và luyện thi.
  3. Finpig: ứng dụng tiết kiệm tài chính.
  4. Prod168: ứng dụng nhạc trực tuyến dành riêng cho dòng nhạc EDM.
  5. Mevent: kênh quảng bá sự kiện, cung cấp hệ thống quản lý sự kiện, ghép nối sinh viên với sự kiện phù hợp.

Xuất sắc vượt qua thử thách của Ban Giám khảo bằng kinh nghiệm, khả năng và sự nỗ lực vượt bậc, 4 cô gái của đội Chitoson đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi NEUrON 2018 và được chọn là đại diện tham gia cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 12.

image0074 cô gái nhỏ nhắn của Chitoson gây ấn tượng mạnh với Giám khảo và khán giả

Giải Nhì thuộc về Edumet, đây cũng là đội nhận được Giải thưởng do nhà tài trợ Iwork bình chọn.

Ba giải Ba thuộc về các đội: Mevent, Prod1688 và Finpig.

image0095 đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với thành tích xứng đáng

BTC cuộc thi hy vọng rằng, NEUrON 2018 không chỉ là một cơ hội, là một hành trình trải nghiệm với các đội thi mà sẽ còn là một điểm xuất phát, cung cấp hành trang vững chắc cho các dự án khởi nghiệp có thể ngày một phát triển, tỏa sáng và thành công hơn trong tương lai không xa.