Chương trình quyên góp ủng hộ: Vì trẻ em nghèo vùng biên giới

Nhằm thiết thực hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện 2014 do TW Đoàn phát động; Cụ thể hóa Cuộc vận động “5 tiết kiệm”; Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường xây dựng Kế hoạch tổ chức và thực hiện mô hình Công trình Thanh niên với tên gọi “Vì trẻ em miền núi” và “Giao lưu sinh viên Thủ đô với bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu”

1. Mục đích, ý nghĩa

– Thiết thực hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện 2014

– Cụ thể hóa cuộc vận động “5 tiết kiệm” do Thành đoàn phát động, gắn hành động tiết kiệm của đoàn viên sinh viên Nhà trường với các hoạt động tình nguyện thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả của cuộc vận động.

– Tổ chức hoặt động giao lưu văn hoá văn nghệ giữa sinh viên Thủ đô với các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu nhân Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, thông qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên sinh viên Nhà trường, đồng thời kịp thời động viên tinh thần các chiến sĩ bộ đội nơi biên giới.

1. Mục tiêu

– Quyên góp tối thiểu 70 triệu đồng để ủng hộ xây dựng 02 Nhà bán trú dân nuôi và 40 bộ đồ dùng sinh hoạt tại nhà bán trú dân nuôi cho các em học sinh tại Trường mần non Ma Ly Chải xã Ma Ly Chải, Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

– Quyên góp 200 bộ đồ dùng học tập (cặp sách, bút, vở, màu, truyện ….) cho các em học sinh tại trường tiểu học xã Ma Ly Chải, Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

– Quyên góp 13 bộ máy tính (mới hoặc cũ còn dùng được) để ủng hộ cho Đoàn Thanh niên 13 xã vùng biên giới trên địa bàn các đồn biên phòng.

– Tiếp nhận các vật phẩm kỷ niệm trao tặng cho các chiến sĩ bộ đội tại các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

NHỮNG TẤM LÒNG HẢO TÂM XIN VUI LÒNG GỬI VỀ:

VĂN PHÒNG ĐOÀN TRƯỜNG – PHÒNG 6 – NHÀ 9 – ĐH KTQD

THỜI GIAN : HẾT NGÀY 24/12/2014

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ: ĐỒNG CHÍ ĐỖ THỊ THU TRANG: 0165 6123976

Tổ chức Đoàn công tác của Đoàn TN-Hội SV Nhà trường gồm đại diện BCH Đoàn TN-Hội SV trường, đại diện các LCĐ và đại diện một số tập thể, cá nhân có mức ủng hộ lớn, các đoàn viên sinh viên tình nguyện tiêu biểu sẽ được mời tham gia cùng đoàn công tác tới thăm, trao quà ủng hộ và giao lưu với bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu trong khoảng thời gian cuối tháng 12/2014.

Một số hình ảnh về xã Sì Lờ Lầu:

Phòng học cùa trẻ em địa phương

Đường xá đi lại nơi đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn

Lau dọn sạch sẽ cho cột mốc chủ quyền

Đồn biên phòng cao nhất của Lai Châu