CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “GOM NẮNG GỬI YÊU THƯƠNG 2018”

Quãng đời sinh viên đâu chỉ là những tiết học trên giảng đường, là những cuốn sách hay trên ngăn tủ thư viện, là những công việc làm thêm sau mỗi giờ học. Là sinh viên, chúng ta còn mong muốn được trải nghiệm, muốn được sẻ chia và giúp đỡ, muốn được trao đi những hi vọng với ý nghĩa gắn kết yêu thương. Và có lẽ, “Gom nắng gửi yêu thương 2018” đã hoàn thành được sứ mệnh của mình.

“Gom nắng gửi yêu thương” là một chương trình tình nguyện hàng năm của LCĐ Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE với mong muốn tổ chức những hoạt động tình nguyện, thiện nguyện ý nghĩa dành cho toàn thể các bạn Đoàn viên sinh viên trong và ngoài Trung tâm mỗi dịp mùa hè xanh tình nguyện.

Mang theo tinh thần hào hứng sôi nổi của tuổi trẻ và cái chất không ngại gian khó của thanh niên tình nguyện, sáng ngày 17/7 vừa qua, gần 40 bạn tình nguyện viên và thầy cô đã tạm biệt Thủ đô yêu dấu để đến với xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình – điểm dừng chân của “Gom nắng gửi yêu thương 2018”.

image001

Đoàn tham gia “Gom nắng gửi yêu thương 2018”

Tham quan khu di tích Nhà máy in tiền đầu tiên tại Đồn điền Chi nê ( nay thuộc xã Cố Nghĩa – huyện Lạc Thủy – tỉnh Hòa Bình) của chính quyền cách mạng Việt Nam trong những năm 1946 – 1947 là hoạt động đầu tiên của Đoàn tình nguyện LCĐ Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE.

image003

Đoàn tình nguyện tham quan Khu di tích Nhà máy in tiền đầu tiên tại Việt Nam

Tại đây, những “tờ bạc tài chính cụ Hồ” đầu tiên mang sứ mệnh lịch sử lớn lao trong những ngày đầu độc lập của chính quyền cách mạng đã ra đời, đây là nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử đầu tiên trong những năm tháng đầy khó khăn của chính quyền cách mạng nói chung và của Bộ Tài chính nói riêng. Thầy Phạm Đan Khánh – Bí thư LCĐ cùng các thầy cô và các bạn tình nguyện viên đã dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích.

image005

Buổi tham quan mang đến cho các bạn Đoàn viên sinh viên những trải nghiệm đầy thú vị, bổ ích; nó cũng là một hoạt động mang tính giáo dục sâu sắc và có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Một trong những hoạt động quan trọng và nổi bật trong Chương trình tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương 2018” là tổ chức buổi Lễ kết nạp cho 2 đồng chí Đoàn viên thanh niên ưu tú của LCĐ Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, những Đoàn viên sinh viên chí trưởng thành từ phong trào Đoàn, Hội và hoạt động tình nguyện.

image007

Buổi lễ có sự tham dự của  Đảng uỷ, BGH Nhà trường, Chi bộ sinh viên II, lãnh đạo các Phòng, Ban, Đoàn thanh niên Nhà trường, lãnh đạo xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Các đồng chí Lãnh đạo chúc mừng hai đồng chí tân Đảng viên mới cũng như khẳng định đây là một thành tích đáng tự hào trong công tác phát triển và bồi dưỡng Đoàn viên, sinh viên ưu tú của LCĐ Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE.

image009

Đại biểu và các đồng chí Đảng viên, Đoàn viên sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 Sau buổi Lễ, Đại diện lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân và lãnh đạo Huyện Lạc Thuỷ cũng đã trao những suất quà cho những hộ gia đình chính sách, con em liệt sĩ và những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với hi vọng có thể san sẻ một phần gánh nặng và gửi gắm tình cảm từ các bạn tình nguyện viên LCĐ AEP nói riêng và các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân nói chung.

image011

Song song với chuỗi chương trình Kếp nạp Đảng viên, cuộc thi vẽ tranh “Vì biển đảo quê hương” dành cho các em nhỏ tại xã Phú Lão cũng được diễn ra với không khí vui tươi và đầy phấn khởi. Hoạt động này là cơ hội để anh chị có thể giao lưu, trò chuyện, cùng các em tạo ra nhiều kỉ niệm đẹp, những tiếng cười và cả những niềm vui.

image013

Sáu đội thi với những ý tưởng, cách thể hiện khác nhau nhưng đều mang trong mình tình yêu

biển đảo, tình yêu quê hương đất nước

image015

Sau một buổi chiều ý nghĩa, ai cũng nhận ra rằng tình nguyện đôi khi đâu phải nhọc nhằn, tình nguyện là khi chúng ta được gắn kết, được sẻ chia, được cho đi và nhận lại những tình cảm chân tình, ấm áp.

image017

Buổi tối là chương trình Giao lưu văn nghệ giữa Đoàn thanh niên tình nguyện và các em học sinh, người dân địa phương với những tiết mục văn nghệ khác nhau được các bạn chuẩn bị vô cùng đặc sắc, công phu và kĩ lưỡng.

image019

Chương trình giao lưu văn nghệ giữa Đoàn tình nguyện và người dân địa phương

image021

Tiết mục múa đặc sắc đến từ các em học sinh xã Phú Lão

image023

Những tiết mục văn nghệ đến từ các anh chị tình nguyện viên image025

Một buổi giao lưu nhiều kỷ niệm và niềm vui

Trong ngày thứ hai của “Gom nắng gửi yêu thương 2018”, các bạn tình nguyện viên LCĐ Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã tham gia hoạt động ‘Lễ ra quân tình nguyện Mùa hè xanh 2018’ và trải nghiệm trồng cây xanh. image027

Tuy thời tiết không mấy thuận lợi, mưa to gây nhiều cản trở nhưng các bạn vẫn không nề hà khó khăn, mặc áo mưa và tiếp tục những công việc đang dang dở. Thật đúng với lời dạy của Bác Hồ và tinh thần tình nguyện:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chi ắt làm nên.”

image029 image031

Kết thúc hoạt động trồng cây cũng là đến lúc Đoàn tình nguyện phải lên đường trở về Hà Nội, chào tạm biệt mảnh đất Hòa Bình. Tuy mới chỉ gắn bó với đây trong 2 ngày ngắn ngủi, nhưng những gì các bạn sinh viên nhận lại thì vô cùng to lớn. Quan trọng nhất chính là tình cảm với những người dân nơi đây cũng như những kỷ niệm, bài học về sự sẻ chia không thể phai mờ trong quãng đời sinh viên. Cuộc gặp gỡ nào rồi cũng phải chia tay, nhưng tình cảm mà chúng ta dành cho nhau sẽ mãi bền vững.

Tạm biệt mảnh đất Hòa Bình với những người đồng bào mến thương, hẹn gặp lại một ngày không xa.

Các bài đăng trước cùng chuyên mục:

Trả lời