Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Thành đoàn Lai Châu tổ chức chương trình “ TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP, HƯỚNG NGHIỆP CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN THÀNH PHỐ LAI CHÂU”

Theo đề nghị từ Thành đoàn  Lai Châu, tỉnh Lai Châu, được sự đồng ý và chỉ đạo từ Đảng ủy, Ban giám hiệu và Hội đồng nhà trường, Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chủ trì phối hợp với Thành đoàn Lai Châu tổ chức chương trình “Tư vấn khởi nghiệp, hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên thành phố Lai Châu”.

Tham dự chương trình, về phía Thành ủy và Thành đoàn Lai Châu có: Đ/c Lê Thị Hường – Phó Bí thư Thành ủy thành phố Lai Châu, đ/c Lê Hồng Quyết – Trưởng ban Dân vận Thành ủy, đ/c Nguyễn Đình Toán – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu, đ/c Nguyễn Lệ Thủy – Bí thư Thành đoàn Lai Châu, đ/c Nguyễn Thủy Tiên – Phó Bí thư Thành đoàn Lai Châu.

Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có: GS TS. Phan Công Nghĩa – Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường, Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường Ths. Nguyễn Nhất Linh – Bí thư Đoàn trường, Ths. Lê Quang Anh – Giảng viên khoa Đầu tư, Ths.Lại Mạnh Khang – Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh cùng các học viên, đoàn viên thanh niên Thành phố Lai Châu.

IMG_0916

Hình ảnh lớp ” Tư vấn khởi nghiệp, hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên TP Lai Châu”

IMG_0915

Đ/c: Nguyễn Lệ Thủy – Bí thư Thành đoàn Lai Châu phát biểu khai mạc chương trình

IMG_0919

GS TS. Phan Công Nghĩa – Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường giảng dạy tại lớp học

Trong chương trình, GS TS. Phan Công Nghĩa giảng dạy về “Tổng quan về khởi nghiệp kinh doanh” chia sẻ những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, giúp học viên hiểu về khởi nghiệp kinh doanh, những cách thức phát triển ý tưởng kinh doanh và đưa ra một số ví dụ về khởi nghiệp kinh doanh thành công.

Cùng trong buổi học, ThS. Lê Quang Anh – Giảng viên khoa Đầu tư đã giảng dạy chủ để: “Lập và quản lí dự án đầu tư” cung cấp cho các đoàn viên ý nghĩa và tác dụng của việc lập dự án, cách để lập một dự án đầu tư kinh doanh và giúp các đoàn viên tổng kết toàn bộ nội dung đã được học trong buổi sáng và giải đáp các thắc mắc của các đoàn viên.

Buổi chiều cùng ngày, ThS. Lại Mạnh Khang – Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh giảng dạy chuyên đề: “Lập kế hoạch kinh doanh cho hoạt động khởi nghiệp. Qua những kiến thức được Ths. Lại Mạnh Khanh chia sẻ, các đoàn viên đã hiểu và nắm được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch kinh doanh, cách thức xây dựng và hoàn thành nội dung của một bản kế hoạch kinh doanh.

IMG_0925

ThS. Nguyễn Nhất Linh đại diện Đoàn trường trao tặng kỉ niệm chương cho Thành đoàn Lai Châu

IMG_0903

Đ/c Nguyễn Xuân Tú – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Lai Châu