E-PMP voluntary English Class (EVEC)

Dự án “E-PMP’s Voluntary English Class” (Lớp học Tiếng Anh tình nguyện E-PMP) được triển khai vào mùa hè năm 2016 tại trường THCS Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Mùa hè năm 2017, dự án được mở rộng thêm trên địa bàn Phúc Thọ tại 2 điểm trường là Trường Tiểu học Ngọc Tảo và Trường Tiểu học Phụng Thượng. Qua 2 năm tổ chức, dự án đã thu hút được hơn 50 tình nguyện viên đến từ chính Chương trình cử nhân Quản lý Công và Chính sách bằng Tiếng Anh cùng sinh viên một số trường đại học, học sinh cấp 3 các trường trên địa bàn Hà Nội tham dự. Tình nguyện viên đã trực tiếp thiết kế bài giảng và tham gia vào quá trình tổ chức giảng dạy tại trường. Quy mô một lớp học gồm 30 học sinh, các em từ lớp 3 đến lớp 9, đã tiếp xúc với Tiếng Anh trong quá trình học tập tại trường. Kết thúc, dự án đã gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi. Đó là việc đem lại không chỉ ở sự cải thiện đáng kể về Tiếng Anh mà còn là sự yêu thích đối với ngoại ngữ cho các em học sinh.

Trong lần thứ 3 tổ chức, dự án được thiết kế để mở rộng quy mô. Các lớp học sẽ được triển khai tại các điểm trường đã thực hiện ở các năm trước và mở rộng quy mô trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Vào ngày 16/07/2018, ngày đầu ra quân của EVEC, mặc dù thời tiết “chưa ủng hộ” và quãng đường di chuyển tương đối dài, nhưng các TNV và các em nhỏ đã có mặt đúng giờ và có một buổi học làm quen rất thú vị.

image005 image001 image003

Các em nhỏ rất thích thú với tiết học

image007

Đội TNV của EVEC

EVEC sẽ diễn ra từ 16/07/2018 đến 1/8/2018. Với hơn 2 tuần hoạt động, hi vọng EPMP sẽ mang đến một mùa hè bổ ích và lý thú cho các em.

Hãy cùng EVEC viết tiếp hành trình cho một mùa hè rực rỡ.

Các bài đăng trước cùng chuyên mục:

Trả lời