Giới thiệu

Được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 1956 với tên gọi ban đầu là trường Kinh tế Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là trường trọng điểm quốc gia, trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Hơn nửa thế kỷ trôi qua với những giá trị truyền thống đầy vẻ vang, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập, danh hiệu Anh hùng Lao động,…và nhiều phần thưởng cao quý khác. Với tầm nhìn của mình, trường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác.

Với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vinh dự là một trong những trường Đại học đầu ngành của Việt Nam trong khối ngành kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Đồng hành cùng với quá trình đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là lá cờ đầu trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Thủ đô Hà Nội nói chung và khối các trường Đại học, Cao đẳng nói riêng. Đoàn thanh niên Nhà trường hiện có 23 Liên chi đoàn và 4 Chi đoàn trực thuộc với 325 chi đoàn và 17.358 đoàn viên cùng 43 Câu lạc bộ, Tổ đội trực thuộc Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường. Trải qua các thời kỳ, thế hệ Đoàn viên luôn mang trong mình lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên, gặp gian khổ phải đi lên phía trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người”. Với lớn mạnh không ngừng về cả chất và lượng, Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng Sản Việt Nam, luôn cống hiến hết mình trong công cuộc xây dựng đất nước ngày một phát triển.

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG KHÓA XXXIV, NHIỆM KỲ 2017 – 2019

TT Họ và Tên Chức danh Đơn vị Email
1 Nguyễn Nhất Linh Bí thư V.NHTC nhatlinhkss@gmail.com
2 Nguyễn Phương Linh Phó Bí thư V.Kế toán KT nplinh.neu@gmail.com