Gom nắng gửi yêu thương 2017 – một mùa tình nguyện thành công, một mùa tình nguyện với nhiều trải nghiệm mới

Tiếp nối thành công của hai mùa tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương” tại Văn Chấn, Yên Bái và Đà Bắc, Hòa Bình, năm nay đội tình nguyện của LCĐ Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & Pohe (AEP) tiếp tục gom những ánh nắng ấm áp, những món quà ý nghĩa đến với bà con đồng bào xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

image001

Đội hình tình nguyện của LCĐ TT ĐTTT, CLC & POHE

            Tham gia trong chuyến tình nguyện lần này có đ/c Phạm Đan Khánh – Bí thư LCĐ TT ĐTTT, CLC & POHE, đ/c Lại Sơn Tùng, đ/c Ngô Kim Phượng – Phó Bí thư LCĐ AEP, cùng hơn 40 bạn đoàn viên, sinh viên – những con người nhiệt tình, hăng hái và tài năng của LCĐ Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & Pohe.

image002

image003

image004

Những hình ảnh vui tươi, năng động của các tình nguyện viên

            Được sự ủng hộ của thời tiết, đoàn tình nguyện AEP khởi hành đến xã Lương Thịnh trong một ngày nắng tươi đẹp, niềm hứng khởi và hào hứng đến một địa phương mới. Sau hơn 3h di chuyển, đoàn tình nguyện đã có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ Hưng Khánh – huyện Trấn Yên, dâng những nén hương, nghiêng mình tỏ lòng thành kính đối với nhưng anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, hạnh phúc của thế hệ trẻ chúng ta ngày hôm nay nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017.

image005 image009 image008 image007 image006

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Hưng Khánh – huyện Trấn Yên

            Đoàn tình nguyện AEP cũng đã đến tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã, Những món quà không nhiều nhưng cũng đã chia sẻ một phần với những khó khăn của bà con địa phương.

image010 image011

Đoàn thăm hỏi các hộ gia đình chính sách tại địa phương

            “Gom nắng gửi yêu thương 2017” thật sự là trải nghiệm tuyệt vời và mới mẻ đối với với sinh viên AEP, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất. Lần đầu tiên, các bạn được tham gia vào một hoạt động bổ ích, đó là hỗ trợ nhân dân Lương Thịnh khai thông một đoạn mương dẫn nước vào ruộng, khắc phục những ảnh hưởng xấu của cơn bão số 2… Có những bạn đó là lần đầu tiên được cầm những chiếc cuốc, chiếc xẻng, lao động trong môi trường khó khăn, nhưng được sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị trong Đoàn Thanh niên Xã, đội tình nguyện AEP đã có một buổi làm việc hiệu quả, năng suất, học hỏi được những kinh nghiệm quý báu, đặc biệt là góp một phần nhỏ ý nghĩa vào phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

image012 image013 image014 image015

Buổi tối là những giờ phút giao lưu thật gần gũi giữa các bạn tình nguyện viên và bà con nhân dân với những bài hát vui tươi, những trò chơi thú vị, những món quà ngộ nghĩnh. Bên cạnh đó có những giây phút làm quen giữa các tình nguyện viên AEP và cán bộ đoàn xã Lương Thịnh.

image016 image017 image018 image019 image020 image021

Cảm ơn Đoàn xã Lương Thịnh, cảm ơn bà con địa phương đã cùng chúng tôi có những ngày tình nguyện thành công và ý nghĩa.

            Chia tay Lương Thịnh, chắc chắn chúng tôi, đoàn tình nguyện AEP sẽ không thể quên không khí yên bình và sự mến khách của con người nơi đây.

Các bài đăng trước cùng chuyên mục:

Trả lời