“Hạnh phúc được sẻ chia” – Chương trình tình nguyện đầy nhân văn của SV ĐH Kinh tế Quốc dân

Nằm trong chương trình phối hợp, hỗ trợ của đội SVTN Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân (STQ) với Hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội, trong ngày 20/9/2014 chương trình hành động vì trẻ em chịu ảnh hưởng của trực tiếp và gián tiếp của HIV/AIDS mang tên “ Hạnh phúc được sẻ chia”  đã được tổ chức.

Mục đích của chương trình là tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS, đặc biệt là kêu gọi sự hỗ trợ đối với các trẻ em chịu ảnh hưởng của HIAV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm: các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, các em nhỏ có bố mẹ là tù nhân, các em nhỏ lang thang cơ nhỡ, các em nhỏ có bố mẹ làm nghề mại dâm,…..Chương trình cũng giúp tuyên truyền đến xã hội các hành động bảo vệ trẻ em thiệt thòi trẻ em khó khăn từ những hành động nhỏ nhất.

Một chuỗi hoạt động đã được tổ chức trong cả ngày gồm:

– Hoạt động đạp xe & Lễ phát động được tổ chức buổi sáng tại NVH Học sinh Sinh viên số 37 Trần Bình Trong thu hút 80 tình nguyện viên tham gia. Các tình nguyện viên đã tổ chức Lễ phát động chuỗi hoạt động hành động vì trẻ em với tên gọi “Hạnh phúc được sẻ chia” và thực hiện hoạt động đạp xe tuyên truyền các hành động bảo vệ trẻ em đến xã hội trên các tuyến phố lớn của Hà Nội.

– Hoạt động đêm ca nhạc từ thiện “Hạnh phúc được sẻ chia” được tổ chức vào buổi tối cùng ngày tại Nhà văn hóa Học sinh Sinh viên đã thu hút hơn 400 khán giả tham gia chương trình và gần 50 TNV tham gia hỗ trợ chương trình.  Trong đêm nhạc, Ban Tổ chức đã tiến hành quyên góp ủng hộ các em nhỏ thiệt thòi và có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh hoạt trong các Chi Hội của Hội PC HIV/AIDS Hà Nội. Trao tặng quà cho hơn 50 em nhỏ trong các Chi Hội; Đêm nhạc có sự tham gia của các CLB tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn Tp Hà Nội, các nhóm nhạc, các ca sĩ nổi tiếng như Minh Chuyên-Ca sĩ SMĐH cùng với sự có mặt của đại diện lãnh đạo Cục phòng chống tệ nạn xã hội-Bộ Lao động TB&XH, lãnh đạo Hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội, đại diện Đoàn TN-Hội SV Nhà trường. Chương trình đã nhận được sự quyên góp, ủng hộ từ các nhà hảo tâm tham dự lên tới 20 triệu đồng để tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi.

Chuỗi hoạt động của chương trình “Hạnh phúc được sẻ chia” kết thúc thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định tính năng động, sáng tạo, luôn xung kích vì sự phát triển của cộng động xã hội của đội SVTN Quản trị Kinh doanh trường ĐH Kinh tế Quốc dân-STQ nói riêng và tuổi trẻ Nhà trường nói chung, điều đó cũng thể hiện tính nhân văn cao cả của tuổi trẻ Nhà trường, góp phần tô thắm nét đẹp văn hoá của Nhà trường cũng như góp phần tích cực vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội, của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến và anh hùng.

Một số hình ảnh về hoạt động

08

09

10

Thực hiện: Đội SVTN Quản trị Kinh doanh-STQ

Các bài đăng trước cùng chuyên mục:

Trả lời