HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN LCĐ VIỆN NGÂN HÀNG TÀI CHÍNH MÙA HÈ 2015

Mùa hè là mùa của công tác tình nguyện, để hưởng ứng chiến dịch “Mùa hè xanh” năm nay, LCĐ Viện Ngân hàng – Tài chính kết hợp cùng Ngân hàng Coop-bank chi nhánh Thái Bình đã có một chuyến thăm hỏi thân mật với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội Thái Bình.

Qua lời kể của Giám đốc Trung tâm anh Trần Trung Dũng chúng tôi được biết hiện tại trung tâm có gần 100 người có hoàn cảnh éo le khác nhau. Trong đó có nhiều đối tượng là người cao tuổi không nơi nương tựa, nhiều đối tượng mắc bệnh nan y (số đối tượng mù, liệt, cụt tay chân chiếm 40%), các trẻ nhỏ bị bỏ rơi… Dưới sự giúp đỡ của của các cấp lãnh đạo Tỉnh, đến nay trung tâm đã đảm bảo được đầy đủ 2 bữa chính trên ngày cho các đối tượng tuy nhiên định mức vẫn ở mức 140.000 đồng/người/tháng và vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Biết được tình hình của Trung tâm, LCĐ Viện Ngân hàng – Tài chính đã chủ động lập kế hoạch tình nguyện và liên kết cùng ngân hàng Coop-bank Thái Bình. Chương trình diễn ra trong 1 ngày với hoạt động trao tặng những phần quà về tinh thần và vật chất cho những đối tượng không may mắn tại đây. Trong ngày 25/7 cả đoàn đã có một buổi giao lưu văn nghệ với đối tượng của trung tâm, tổ chức thăm hỏi và tặng quà đến từng cá nhân. Sau đó, là chương trình dọn dẹp vệ sinh tại trung tâm, phòng ở.

0102

Các thành viên LCĐ chụp ảnh cùng em Toàn không may bị mắc bệnh đao.

03

Đại diện Đoàn thanh niên Coop-bank Thái Bình thay mặt Ngân hàng và LCĐ NH-TC trao phần tiền nhỏ cho Trung tâm.

04

Các mảnh đời bất hạnh trong trung tâm. Những người già, người tàn tật, người bị nhiễm chất độc màu da cam,… tại hội trường xem giao lưu văn nghệ.

05

Một trong những tiết mục văn nghệ do đại diện LCĐ NH-TC và Ngân hàng Coop-bank thể hiện.

06

Đây là hình ảnh một cô bé bị mù, dù không nhìn thấy nhưng em có niềm say mê, yêu thích vô cùng với ca hát

07

Hơn 20 năm sống dưới mái nhà Trung tâm bảo trợ, em còn không biết tuổi của mình, không biết cha mẹ nhưng khi tiếng hát em cất lên đều lay động trái tim người nghe.

0809

Bí thư LCĐ và đại diện ngân hàng Coop-bank thăm chỗ ở và tặng quà

10 11

Kết thúc buổi tình nguyện, mỗi thành viên trong đoàn đã có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn, thấy được những nỗi đau mà họ phải gánh chịu. Chuyến đi tình nguyện tuy ngắn ngủi nhưng mang lại nhiều ý nghĩa cho các mảnh đời bất hạnh tại trung tâm, vật chất tuy không có nhiều nhưng đoàn mang đến cho họ tiếng hát, tiếng cười, những món quà tinh thần bù đắp một phần nào đó cho những thiếu thốn mà những cụ già, em nhỏ, người bệnh tật nơi đây gặp phải.

Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong Liên chi Đoàn nhìn lại và trân trọng cuộc sống may mắn của mình hơn, phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân, giúp ích nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn. LCĐ Viện Ngân hàng – Tài chính sẽ lên kế hoạch triển khai những chương trình tình nguyện thực tế trong năm học mới, để góp sức vào các hoạt động tình nguyện của Đoàn trường và các hoạt động xã hội nhiều hơn nữa.

Các bài đăng trước cùng chuyên mục:

Trả lời