Hội nghị tập huấn Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2013 thành công tốt đẹp.

8Nhằm tăng cường hỗ trợ cho đoàn viên, sinh viên trong nghiên cứu khoa học, đồng thời góp phần  nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học trong Đoàn viên sinh viên Nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học cho sinh viên Nhà trường vào ngày 29/3/2013. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 82 năm ngày thành lâp Đoàn (26/3/1931-26/3/2013), chào mừng Tháng Thanh niên năm 2013.

Với mục đích làm rõ cho sinh viên về những vấn đề cơ bản trong nghiên cứu khoa học như: lựa chọn vấn đề nghiên cứu, xác định phương pháp nghiên cứu, cách thức và các bước tiến hành nghiến cứu, các vấn đề lưu ý khi nghiên cứu khoa học, giới thiệu một số nghiên cứu điển hình, giới thiệu và giải đáp các thắc mắc về tiêu chuẩn đánh giá đối với công trình nghiên cứu khoa học sinh viên của bộ giáo dục đào tạo và trường đại học Kinh tế Quốc dân, giới thiệu một số phương pháp định lượng nghiên cứu khoa học…Hội nghị đã có sự tham gia của TS Bùi Đức Thọ-Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học, TS Mai Ngọc Anh-giảng viên khoa Khoa học Quản lý, Th.S Trần Hoài Nam-giảng viên khoa Thống kê., cùng với hàng trăm cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên quan tâm tới công tác nghiên cứu khoa học trong toàn Trường.

sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS Bùi Trung Hải-Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường đã nhấn mạnh vai trò của nghiên cứu khoa học đối với quá trình học tập sinh viên và trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ sinh viên một cách toàn diện cả trong học tập và nghiên cứu khoa học. Xuất phát từ nhu cầu của sinh viên mong muốn được tìm hiểu thông tin, được trao đổi kinh nghiệm, được học hỏi về phương pháp để thực hiện tốt hơn, có chất lượng hơn các nghiên cứu của mình, từ đó thu được kết quả cao hơn trong nghiên cứu khoa học, Ban Chấp hành Đoàn trường đã chủ động xây dựng chương trình, lựa chọn nội dung vào trao đổi với các giảng viên có tâm huyết để chia sẻ với các bạn sinh viên những thông tin, kiến thức, kỹ năng hữu ích trong nghiên cứu khoa học. Đây chỉ là một trong số các hoạt động hỗ trợ của Đoàn trường đối với sinh viên trong nghiên cứu khoa học, bên cạnh đó, Đoàn trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều các hoạt động khác để đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên cũng như những đề nghị hỗ trợ của các bạn sinh viên trong nghiên cứu khoa học