Ngày Hội sách Kinh tế Quốc dân 2016 và Lễ ra mắt CLB Tủ sách sống NEU

Sáng ngày 24 tháng 12, tại Góc Thanh niên, Nhà 9 – Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra sự kiện “Ngày Hội sách Kinh tế Quốc dân 2016” và Lễ ra mắt CLB Tủ sách sống NEU. Chương trình do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học KTQD, CLB Tủ sách sống phối hợp với Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) cùng tổ chức. Đây là chương trình nhằm đánh dấu bước phát triển đầu tiên của Dự án “Tủ sách sống”.

cover-3

Tham gia Ngày Hội, về phía Nhà trường, có TS. Nguyễn Anh Tú – Giám đốc NXB Đại học Kinh tế Quốc dân; ThS. Nguyễn Nhất Linh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; TS. Trần Thị Thu Hoài – Phó Bộ môn Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; ThS. Lương Tuấn Sơn – Ủy viên BCH Đoàn Trường. Về phía Công ty Alpha Books, có chị Vũ Thị Thúy Hường – Cửa hàng trưởng. Và đông đảo các bạn sinh viên, học viên Kinh tế Quốc dân đến tham dự.

Dự án “Tủ sách sống” là dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2016-2017 của BCH Đoàn trường. Với mục tiêu thúc đẩy văn hóa đọc trong sinh viên, dự án đã được triển khai từ nhiều tháng trên mạng xã hội, chủ yếu là các bài review sách, bài giới thiệu, chia sẻ các sự kiện, chương trình hay về sách, nhằm cung cấp những thông tin hữu ích về sách cho sinh viên. Đến tháng 11/2016, CLB Tủ sách sống chính thức có quyết định ra mắt và tổ chức “Ngày Hội sách Kinh tế Quốc dân 2016”. Chương trình có 3 hoạt động chính:

  • Hoạt động trao đổi sách, giáo trình cho sinh viên nhằm phục vụ cho học kì mới sắp diễn ra. Thông qua hình thức ký gửi sách, CLB Tủ sách sống đóng vai trò trung gian, giúp kết nối những bạn có nhu cầu bán sách với những người cần mua. Các cuốn sách sẽ được tổng hợp lại và bán ở Ngày Hội, giúp tiết kiệm được chi phí về thời gian, đi lại cho các bạn sinh viên.
  • Hoạt động tặng quà của Công ty Alpha Books: trong Ngày Hội mỗi bạn sinh viên tham gia sẽ được tặng 1 phần quà, bao gồm 1 cuốn sách hay dành cho sinh viên và 1 voucher giảm gia 30%.
  • Hoạt động Lễ ra mắt CLB và Tọa đàm với chủ đề “Today a Reader, Tomorrow a Leader”. Ba vị diễn giả khách mời tham gia Tọa đàm trong chương trình là: TS. Nguyễn Anh Tú – Giám đốc NXB KTQD, Anh Nguyễn Xuân Tiệp – Giảng viên Khoa Bảo Hiểm, Bạn Trang Phạm – sinh viên K56, tác giả cuốn sách “Thanh xuân để dành” mới được tái bản.

Ngay từ 8h sáng, khi mọi thứ đã được BTC chuẩn bị sẵn sàng, đã có nhiều bạn sinh viên Kinh tế Quốc dân tới tham dự. Mở đầu sự kiện là không khí sôi nổi, tấp nập của khu trao đổi sách và giáo trình. Với sự đa dạng các đầu sách, từ sách đại cương tới sách chuyên ngành, nhu cầu về giáo trình của các bạn sinh viên cho kì học mới phần nào đã được đáp ứng, có bạn đã mua tới hơn chục cuốn giáo trình ở ngay Ngày Hội này.

s1

s3

s4

s13

s14

CLB chính thức ra mắt từ 9h sáng, mở đầu bằng những phát biểu của ThS. Nguyễn Nhất Linh – Phó BT Đoàn Trường, Phó Trưởng BTC chương trình. Với những đánh giá cao về ý nghĩa của dự án Tủ sách sống cũng như hoạt động Ngày Hội sách, Đoàn trường luôn có những hình thức hỗ trợ, giúp đỡ và ủng hộ các hoạt động của CLB, mong muốn CLB sẽ đóng góp nhiều giá trị hơn nữa cho đoàn viên sinh viên trường Đại học KTQD.

s2
ThS. Nguyễn Nhất Linh phát biểu

Với những câu hỏi – đáp thú vị và thân thuộc với sinh viên, buổi Tọa đàm diễn ra đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên, khi chỗ ngồi ở khán đài đã kín. Các nội dung được trao đổi tại chương trình đều xoay quanh các vấn đề về phát triển văn hóa đọc, thói quen đọc sách cũng như vai trò của sách đối với sự thành công của mỗi con người.  “Đọc gì để ra trường lương 2000USD?” là 1 câu hỏi nổi bật được các bạn sinh viên đưa ra trong diễn đàn. Đây quả thực là một câu hỏi không dễ trả lời. Với TS Nguyễn Anh Tú, Thầy giải đáp: “Tôi nghĩ rằng con số 2000 USD, nó là một quá trình, em không thể một ngày ra trường đã nhận luôn mức lương như vậy. Còn để làm thế nào thì phải xem em muốn làm gì? Một là em có ý chí khởi nghiệp riêng, mình biết hiện nay có rất nhiều bạn đã có lương 2000 USD, ngay từ thời sinh viên, chỉ bằng kinh doanh qua Facebook. Còn nếu em đi làm thuê, thì em phải chứng minh cho người ta được rằng một tháng, em đem lại cho người ta 10000 USD. Khi đó thì việc em đạt được lương 2000USD không có gì khó khăn”.

s6

Kết thúc phần Tọa đàm, 3 bạn sinh viên may mắn, lựa chọn qua hình thức bốc thăm, đã được nhận cuốn “Thanh xuân để dành” do chính tác giả Trang Phạm ký tặng.

untitled

Ngày Hội sách đã diễn ra thành công và để lại hình ảnh tốt trong các bạn sinh viên Kinh tế Quốc dân. Mong rằng từ hoạt động này đã tạo ra hiệu ứng tích cực, góp phần thực hiện thành công mục tiêu đề ra, đó là thúc đẩy văn hóa đọc cho sinh viên Nhà trường. Chúng ta hãy cùng chúc cho CLB Tủ sách sống tiếp tục phát triển vững mạnh và nhận được nhiều sự ủng hộ hơn nữa từ các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại Ngày Hội

s5

s0

s8

s7

s9

s10

s11

s-12

_ CLB Tủ sách sống _

Email: tusachsong.youthneu@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Tusachsong/

Các bài đăng trước cùng chuyên mục:

Trả lời