Nhìn lại chặng đường đã qua của LCĐ Viện thương mại và Kinh tế quốc tế trong nhiệm kì 2014-2017

Hoà chung không khí hân hoan hướng về  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Kinh tế Quốc dân lần thứ XXXIV, ngày 11/03/2017 vừa qua, Liên chi Đoàn Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế đã long trọng tổ chức Đại hội LCĐ nhiệm kì 2017-2019, nhằm đánh giá kết quả công tác trong nhiệm kì 2014-2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kì 2017-2019, bầu ra ban chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo Liên chi đoàn.  Với sự chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng, Đại hội đã diễn ra thành công và gây được những ấn tượng vô cùng tốt đẹp đối với các quý vị đại biểu và khách mời có mặt.

Đến tham dự Đại hội,  có sự hiện diện của các vị đại biểu và khách mời. Về phía ban lãnh đạo Viện, vinh dự đón tiếp: GS.TS Hoàng Đức Thân-  Viện trưởng Viện TM&KTQT; PGS.TS Ngô Thị Tuyết Mai- Bí thư chi bộ Viện TM&KTQT; TS Đỗ Xuân Hưng- Chánh văn phòng Viện. Về phía Đoàn trường, có sự tham dự của TS Bùi Trung Hải- Bí thư Đoàn TN; ThS Nguyễn Nhất Linh- Phó Bí thư Đoàn TN, ThS Mai Quốc Bảo- UV Ban Thường vụ Đoàn trường. Ngoài ra còn có sự hiện diện của khoa Khoa học quản lí cùng 62 đại biểu của LCĐ.
image001

Các quý vị đại biểu và khách mời

Mở đầu đại hội là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ đội văn nghệ của Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế. Bằng giọng ca ngọt ngào và những giai điệu sôi nổi, các ca khúc được thể hiện đã mang đến cho đại hội bầu không khí tươi vui và thoải mái.
image003
Tiết mục văn nghệ đến từ bạn Hồng Ngọc- Uỷ viên BCH LCĐ Nhiệm kì mới

Bước vào phiên nội bộ, sau khi bầu ra Đoàn Chủ tịch, Ban Thẩm tra tư cách Đại biểu, Ban thư kí và Ban kiểm phiếu, đại hội đã đi vào triển khai nội dung chính rất khẩn trương và nghiêm túc. Sau phần trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH LCĐ Nhiệm kì 2014-2017 đến từ đồng chí Lê Thuỳ Dương- Bí thư LCĐ, Đại hội đã tiến hành bầu BCH LCĐ nhiệm kì 2017-2019. Về cơ cấu nhân sự BCH LCĐ, với vị thế của một trong những Khoa/ Viện lớn luôn dẫn đầu trong các phong trào, LCĐ tiếp tục giữ nguyên cơ cấu nhân sự BCH gồm 15 người, trong đó có 1 Bí thư, 2 Phó Bí thư và 12 Uỷ viên để đảm bảo hoàn thành xuất sắc khối lượng công việc. Với những tiêu chuẩn cao về đạo đức và năng lực, 17 ứng cử viên đã được lựa chọn đảm bảo cơ cấu hợp lí giữa các khoá và các chuyên ngành. Tại đại hội, đã có thêm trường hợp ứng cử của đồng chí Nguyễn Thị Thu Uyên- Lớp trưởng lớp KDQT 58A. Với những thành tích đã đạt được trong quá trình học tập và hoạt động, cùng với sự nhiệt tình và lòng khao khát mãnh liệt đứng trong đội ngũ BCH, toàn thể Đại hội đã hoàn toàn nhất trí bổ sung thêm đồng chí vào danh sách bầu cử. Trải qua thời gian ngắn ngủi làm việc hết sức khẩn trương và nguyên tắc của Ban kiểm phiếu, BCH LCĐ Nhiệm kì 2017-2019 đã được công bố chính thức. 15 đồng chí trong đó có những gương mặt quen thuộc trong BCH nhiệm kì cũ và các đồng chí mới với năng lực của mình chắc chắn hứa hẹn những điều mới lạ và tuyệt vời của một nhiệm kì đang sang.

Song song với quá trình Ban kiểm phiếu làm việc, LCĐ cũng đã tận dụng thời gian hết mức có thể để bước vào cuộc bầu cử thứ 2- Bầu cử Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn trường.  Toàn thể đại hội cũng đã bỏ phiếu rất nghiêm túc và cẩn thận để lựa chọn ra 12 trong 16 đồng chí có tên trong danh sách bầu cử để đại diện cho Viện dự Đại hội Đoàn trường, ngoài ra có thêm 2 đại biểu dự khuyết. Ngoài 12 đồng chí được bầu đại diện, LCĐ Viện cũng vinh dự có 2 đồng chí là đại biểu đương nhiên. Các đồng chí trên sẽ thay mặt cho LCĐ Viện TM&KTQT tham gia góp ý và thể hiện những quyền lợi của Viện mình trong Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ XXIV này.

Cuối phiên thứ nhất, Toàn thể đại hội tiến hành bầu chọn Phó Bí thư của LCĐ.  Hầu hết đại biểu có mặt đều vô cùng tín nhiệm Bí thư cũ- đồng chí Lê Thuỳ Dương. Với tỉ lệ bỏ phiếu gần như tuyệt đối, đồng chí Lê Thuỳ Dương tiếp tục giữ vị trí Bí thư Liên chi đoàn Viện TM&KTQT.

Kết thúc phiên thứ nhất, để các đại biểu nghỉ ngơi thư giãn sau khoảng thời gian căng thẳng, đội văn nghệ của Viện tiếp tục mang đến những tiết mục vô cùng đặc sắc.
image005

Tiết mục tốp ca đến từ đội văn nghệ Viện TM&KTQT

Trở lại phiên thứ hai, Đoàn chủ tịch đã trình bày tóm tắt báo cáo đánh giá tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014- 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kì tới, qua đó tiếp nhận ý kiến đóng góp từ các đại biểu. Trong không khí cởi mở, đại biểu Lê Phạm Quỳnh Hương- Chi đoàn Hải quan 57 và đại biểu Phạm Hoài Anh- Chi đoàn Hải quan 58 cũng đã đưa ra ý kiến đóng góp vô cùng có giá trị để bổ sung vào bản báo cáo và phương hướng của LCĐ. Tại Đại hội các Chi đoàn trực thuộc, LCĐ cũng đã lấy ý kiến đóng góp về văn kiện Đoàn trường và cũng nhận được rất nhiều góp ý tích cực, bản tổng kết các ý kiến cũng được trình bày rõ ràng và chi tiết trước toàn thể Đại hội. Sự tiếp nhận trao đổi 2 chiều từ phía Đoàn viên sinh viên và Đoàn cấp trên đã được LCĐ tạo cơ hội phát huy tối đa.

Toàn thể Đại hội còn được nghe 2 bài tham luận vô cùng tuyệt vời đến từ đồng chí Tạ Hương Dung và đồng chí Nguyễn Ngọc Sao Ly- 2 Uỷ viên BCH Nhiệm kì 2014-2017.

Trong bài tham luận đầu tiên của mình với chủ đề “ Làm sao để sinh viên hoạt động Đoàn mang lại được hiệu quả cao nhất”, đồng chí Tạ Hương Dung đã truyền tải lại những kinh nghiệm hoạt động Đoàn trong suốt quãng đời sinh viên của mình, và những điều tuyệt vời mà các hoạt động ấy mang lại, đồng thời đề xuất ý kiến đến Ban lãnh đạo Viện và đại diện Đoàn trường về cách thức khuyến khích đẩy mạnh sự chủ động của sinh viên, nhằm phát huy tối đa tinh thần Đoàn hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sao Ly cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với bài tham luận “ Làm thế nào để đạt điểm cao các môn học trong trường Đại học”. Tại bài tham luận, đồng chí cũng đã truyền đạt lại các phương pháp học tập của bản thân mình đối với nhóm các môn tự nhiên và các môn xã hội. Những chia sẻ quý báu cũng như mẹo học hay ho từ người chị đã đạt học bổng tất cả các kì và vô số học bổng khác đã khiến toàn thê đại hội phải trầm trồ thán phục. Đây chắc chắn sẽ là bài học vô cùng giá trị cho toàn thể các bạn sinh viên.

Kết thúc 2 bài tham luận, các bạn sinh viên có mặt cũng đã rất hào hứng đặt ra câu hỏi. Bạn Nguyễn Quang Thiện đặt câu hỏi “ Liệu sinh viên có nên đi làm thêm từ năm nhất” , bạn Nguyễn Phương Thảo với câu hỏi “ Làm thế nào để đạt điểm cao các môn Toán, cụ thể là môn Nguyên lí thống kê mà bạn ấy đang rất khó khăn để học nó”…Tất cả các câu hỏi đều nhận được câu trả lời thú vị cũng như những góp ý rất chân thành từ 2 tác giả của các bài tham luận trên.
image007

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sao Ly trình bày bài tham luận trước toàn thể Đại hội
image009

Đồng chí Tạ Hương Dung trình bày bài tham luận trước đại hội

Có lẽ giây phút xúc động nhất là khi BCH LCĐ  nhiệm kỳ cũ lên nhận quà và chụp ảnh lưu niệm, tiếp đó BCH LCĐ nhiệm kì mới lên ra mắt đại hội. 2 thế hệ tiếp nối nhau, xen lẫn sự tiếc nuối của những người anh chị K55 đã tâm huyết hết mình cho LCĐ, sự lo lắng và kì vọng vào thế hệ đàn em, và cả những niềm hạnh phúc và háo hức của BCH LCĐ nhiệm kì mới. Tất cả đem lại không khí trầm lắng và nghẹn ngào đối với toàn thể đại hội. LCĐ cũng đã tặng giấy khen cho các đồng chí Uỷ viên BCH K55 để công nhận những cống hiến của các đồng chí đối với sự phát triển của LCĐ Viện TM&KTQT ngày hôm nay.
image011

BCH LCĐ Nhiệm kì cũ lên nhận quà và chụp ảnh lưu niệm

image013

BCH LCĐ Nhiệm kì mới lên ra mắt Đại hội
image015

TS Bùi Trung Hải- Bí thư Đoàn TN lên tặng giấy khen cho BCH Nhiệm kì cũ K55

Đại hội cũng vô cùng vinh dự được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí đại diện đoàn cấp trên. TS. Bùi Trung Hải, Bí thư Đoàn TN, đại diện Ban chấp hành Đoàn trường đãlên có đôi lời phát biểu trước toàn thể Đại hội. Qua bản báo cáo thành tích công tác đoàn và phong trào TN, đồng chí đánh giá cao năng lực cũng như tiềm năm của LCĐ Viện TM&KTQT, đồng thời mong muốn LCĐ tiếp tục phát huy, trở thành cầu nối từ các bạn Đoàn viên sinh viên đến tổ chức Đoàn cấp trên, phát huy tính năng động sáng tạo chủ động của các bạn sinh viên, để Đoàn TN thực sự trở thành môi trường lí tưởng để sinh viên có thể phát triển mạnh mẽ trong đó. Bên cạnh đó đồng chí đưa ra những quan điểm, ý kiến chỉ đạo để LCĐ Viện TM&KTQT có thể đi lên mạnh mẽ hơn nữa trong nhiệm kì tới. Về phía đại diện cấp uỷ,GS.TS Hoàng Đức Thân, Viện trưởng Viện TM&KTQT, cũng đã có những chia sẻ vô cùng quý giá. Thầy bày tỏ niềm tự hào phấn khởi trước những thành tích mà Viện TM&KTQT đã gặt hái được và sự nhiệt huyết của thế hệ Đoàn viên trẻ ngày hôm nay. GS.TS Hoàng Đức Thân cũng đã có những lời tự sự gần gũi về cuộc đời gắn bó với hoạt động Đoàn của bản thân mình, qua đó đưa ra những lời khuyên, những định hướng về quan điểm, tư tưởng cho các bạn Cán bộ Đoàn có mặt tại đại hội, cổ vũ, động viên, tạo niềm tin và nghị lực để các thế hệ sinh viên tiếp nối tinh thần nhiệt huyết đó.
image018

TS Bùi Trung Hải- Bí thư Đoàn TN lên phát biểu trước Đại hội

image019

GS.TS Hoàng Đức Thân- Viện trưởng Viện TM&KTQT phát biểu

Kết thúc đại hội, các quý vị đại biểu và khách mời đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm. Nhiệm kì cũ đi qua, nhiệm kì mới đang tới với đầy hứa hẹn và thách thức. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, với sự tiếp nối những giá trị tốt đẹp mà BCH nhiệm kì cũ đã để lại và năng lực cũng như tâm huyết của BCH nhiệm kì mới, chắc hẳn LCĐ Viện TM&KTQT sẽ ngày một vươn xa hơn nữa.

image021

Đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp tại Đại hội Đại biểu LCĐ Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế:
image023 image025 image027 image030

Không khí bầu cử rất nghiêm túc và trang trọng tại Đại hội
image032

Bí thư Lê Thuỳ Dương tặng hoa cho các vị khách mời

 

 

Các bài đăng trước cùng chuyên mục:

Trả lời