SINH HOẠT CHI ĐOÀN KINH TẾ QUỐC TẾ 59A: ” THỦ ĐÔ NGÀN NĂM VĂN HIẾN”

Sau một thời gian chuẩn bị và định hướng về nội dung sinh hoạt, vào ngày 17 tháng 10 năm 2018 vừa qua, Chi Đoàn Kinh tế Quốc tế 59A đã tổ chức buổi sinh hoạt Chi Đoàn tại giảng đường C- 302 với chủ đề “Thủ đô ngàn năm văn hiến”.

Đến dự buổi sinh hoạt của Chi Đoàn, về phía Liên Chi đoàn Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế có sự tham dự của: đ/c Trần Hữu Hoàng- ủy viên BCH LCĐ- trưởng ban Đối ngoại, đ/c Nguyễn Kim Ngân- ủy viên BCH LCĐ- trưởng ban Tuyên huấn. Rất hân hạnh cho Chi đoàn KTQT 59A có sự góp mặt của hai đồng chí đại diện Chi Đoàn bạn là đ/c  Kim Tuấn Anh- Bí thư chi đoàn KTQT 60A, thành viên ban Tuyên huấn cùng đ/c Nguyễn Thị Mỹ Duyên- Ủy viên chi đoàn KTQT 60A và toàn thể các bạn Đoànviên Chi Đoàn KTQT 59A trong buổi sinh hoạt này.

Buổi sinh hoạt gồm những nội dung chính như sau:

  1. Văn nghệ chào mừng
  2. Ổn định tổ chức, chào cờ, hát quốc ca, đoàn ca
  3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
  4. Giới thiệu nội dung, ý nghĩa của buổi sinh hoạt
  5. Đồng chí Bí thư đọc bản báo cáo tổng kết và định hướng nội dung buổi sinh hoạt
  6. Xem video về Thủ đô Hà Nội xưa và nay
  7. Đồng chí ủy viên BCH chi đoàn đọc bản tham luận
  8. Trò chơi trí tuệ, tìm hiểu kiến thức
  9. Đại diện phía Viện Thương Mại và Kinh Tế Quốc Tế phát biểu
  10. Tổng kết buổi sinh hoạt.

Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Thị Quỳnh Hoa- Bí Thư Chi Đoàn KTQT 59A lên đọc báo cáo tổng kết và định hướng hoạt động của Chi Đoàn.

image001Đ/c Vũ Thị Quỳnh Hoa- Bí thư CĐ đọc báo cáo tổng kết và định hướng hoạt động của CĐ.

Ngay sau đó, các Đồng chí Đoàn viên Chi Đoàn KTQT 59A được ôn lại lịch sử hào hùng của “ Thủ đô ngàn năm văn hiến”trong suốt chiều dài lịch sử. Qua đó nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của Thủ đô- nơi chúng ta đang trực tiếp sinh sống và học tập. Để việc tuyên truyền đạt hiệu quả cao, Chi Đoàn đã phát những thước phim tư liệu, hình ảnh quý giá về quá trình hình thành và phát triển của Thủ Đô dấu yêu qua những thăng trầm lịch sử. Qua đó, các bạn sinh viên có thêm vốn hiểu biết về Hà Nội và một lần nữa khẳng định vị thế của một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa hàng đầu khu vực- một thành phố ‘’ vì hòa bình’’ của nước Việt Nam thống nhất, độc lập.

image002Các bạn đoàn viên chăm chú theo dõi video ngắn về Thủ đô Hà Nội.

Để buổi sinh hoạt diễn ra vui vẻ và gắn kết các thành viên, Ban tổ chức mang đến một trò chơi trí tuệ thú vị với ba vòng thi gay cấn, đem lại những cảm xúc và trải nghiệm quý giá cho các bạn Đoàn viên.

image003Các bạn chăm chú theo dõi bạn quản trò.

Trò chơi không chỉ giúp các bạn Đoàn viên trong Chi đoàn được vui vẻ, xả stress sau những giờ học căng thẳng, gắn kết tình bạn bè mà qua trò chơi này các bạn đã có thêm vốn hiểu biết của mình về Thủ đô Hà Nội.Trải qua bao biến cố lịch sử, Thủ đô Hà Nội vẫn giữ được dáng vẻ cổ kính, trầm mặc, thanh lịch và vẻ đẹp tiềm ẩn ở thành phố ngàn năm văn hiến.

Kết thúc buổi sinh hoạt, Chi đoàn rất may mắn nhận được những lời nhận xét từ đ/c Nguyễn Kim Ngân – UV BCH LCĐ Viện TM&KTQT gửi lời cảm ơn đến Chi đoàn KTQT 59A đã tổ chức một buổi sinh hoạt thật ý nghĩa và mong muốn tất cả các bạn sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt cũng như thêm một số góp ý để những buổi sinh hoạt tiếp theo đạt nhiều hiệu quả.

image004Đ/c Nguyễn Kim Ngân – UV BCH LCĐ phát biểu tại Buổi Sinh hoạt của Chi Đoàn KTQT 59A.

Bài viết và ảnh:         

LCĐ Viện Thương Mại và Kinh Tế Quốc Tế.

Các bài đăng trước cùng chuyên mục:

Trả lời