Tổng kết Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện 2017 của Đội SVTN Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại xã Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Tối ngày 8/7, tại Bắc Giang, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ Tổng kết Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2017. Sau hơn 10 ngày thực hiện chiến dịch, rất nhiều công trình, phần việc đã được Đội SVTN triển khai, thực hiện và hoàn thành.

Đến dự với Lễ Tổng kết, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường, Th.S Nguyễn Nhất Linh – Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường;  về phía địa phương, có Ông Nông Văn Khánh – Bí thư Đảng ủy Xã Hữu Sản, Ông Bế Văn Kính – Chủ tịch UBND Xã Hữu Sản, Bà Hoàng Thị Ngân – Bí thư Huyện Đoàn Sơn Động, Bà Lưu Thị Hòa – Bí thư Xã Đoàn Hữu Sản; cùng các bạn Tình nguyện viên và người dân địa phương.

Mở đầu Lễ Tổng Kết, bạn Ngô Văn Hùng – Đội trưởng Đội SVTN, đã lên báo cáo tổng kết Chiến dịch Mùa hè TNTN 2017 tại địa phương. Chiến dịch đã được diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 9/7. Đội SVTN Trường đã chuyển giao mô hình kinh tế trồng Bưởi Da xanh và Mít Thái cho người dân địa phương, trao tặng số cây giống trị giá 5.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Đội  đã triển khai Công trình thanh niên là đường dẫn lên Nhà tưởng niệm Thương binh, Liệt sĩ của xã; cũng như tu sửa, chỉnh trang Nhà tưởng niệm để chào mừng 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ. Ngoài ra, Đội cũng đã thực hiện và hoàn thành nhiều phần việc,công việc khác như: lao động, giúp đỡ ngày công cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn;  sinh hoạt hè với các em thiếu nhi; dọn dẹp đường làng, trồng hoa mười giờ; giao lưu văn nghệ, thể thao với người dân dịa phương…

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà đã chúc mừng Đội SVTN Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã hoàn thành an toàn, thành công chiến dịch. PGS.TS Nguyễn Thanh Hà cũng đã có những lời cảm ơn tới sự quan tâm sát sao và tạo điều kiện của Lãnh đạo địa phương tới Đội SVTN Trường.

image001

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà trao biển Công trình Thanh niên tới ông Nông Văn Khánh – Bí thư Đảng ủy Xã Hữu Sản

 Đại diện cho địa phương, Ông Trịnh Ngọc Thủy – Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Sản, đã có những phát biểu ghi nhận những đóng góp, công sức của Đội SVTN trong thời gian vừa qua. Ông cho biết thêm, các công trình, hoạt động của Đội tổ chức đều rất thiết thực, hữu ích  và bền vững với người dân địa phương. Đội SVTN Trường đã để lại những hình ảnh đẹp trong mắt bà con, nhân dân xã, đúng theo phương châm “Đi dân nhớ, ở dân thương”

image003

Th.S Nguyễn Nhất Linh trao biển Mô hình kinh tế Xanh tới  ông Bế Văn Kính – Chủ tịch UBND Xã Hữu Sản

Tại Lễ Tổng kết, Đội SVTN Trường cũng đã trao các phần quà cho các hộ Gia đình chính sách, cũng như các em h ọc sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

image005

Th.S Nguyễn Phương Linh – Phó Bí thư Đoàn trường cùng bạn Ngô Xuân Hùng – Đội trưởng Đội SVTN trao quà cho Gia đình chính sách

Để kết thúc Lễ Tổng kết, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đội SVTN Trường, cũng như Đoàn xã đã được trình diễn để nhân dân địa phương thưởng thức.

image007

Tiết mục của Đội SVTN Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

image009

Tiết mục của Đoàn viên xã Hữu Sản

image011

Tiết mục của thanh niên, thiếu nhi xã Hữu Sản.

Lễ Tổng kết khép lại trong không khí ấm áp, tính cảm, gắn bó giữa các bạn Tình nguyện viên với người dân địa phương. Hẹn gặp lại các bác, các chú, các em, người dân Hữu Sản vào một ngày không xa.

image013

Lãnh đạo Nhà trường, Lanh đạo địa phương cùng các bạn Tình nguyện viên

Một số hình ảnh của Đội trong thời gian thực hiện Chiến dịch:

image015

Buổi chuyển giao giống cây trồng ăn quả: Bưởi Da xanh, Mít Thái.

image017

Thu hoạch lúa giúp bà con nông dân

image019

Sinh hoạt hè với các em thiếu nhi tại địa phương

Các bài đăng trước cùng chuyên mục:

Trả lời