Triển khai chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”

Kính gửi các đơn vị trực thuộc!

Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức được cam kết triển khai trong giai đoạn 2016-2020 nhằm tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo.

Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2016 được tổ chức thành công với 3 giải thưởng tiêu biểu của 3 tác giả:

• Tác giả Lê Thị Bé Nhung (Bến Tre) với Bộ sách của công trình “Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính và trong trường học”
  • Công ty CP Đầu tư Xây dựng và thiết bị giáo dục đồng hành cùng Tác giả Nguyễn Quốc Huy (Hà Nội) hoàn thiện và sản xuất thương mại các thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học Vật lý ở trưởng phổ thông.
  • Nhóm tác giả của công trình “Ứng dụng Công nghệ mô phỏng Thực tại ảo 3D xây dựng hệ thống hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên khối ngành khoa học sức khỏe”

Năm 2017, chương trình tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến thuộc ba nhóm nội dung:

– Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập;

– Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu;

– Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Đoàn trường kính đề nghị các đơn vị triển khai tới toàn thể các đoàn viên là giảng viên trẻ, các đoàn viên sinh viên Nhà trường tích cực tham gia chương trình.

Cơ cấu giải thưởng thể lệ và thông tin chương trình cụ thể như sau:

– Thời hạn nhận hồ sơ: Từ ngày 1-5-2017 đến hết ngày 10-10-2017

– Thời gian bình chọn online trên website http://trithuctre.doanthanhnien.vn từ ngày 15-10 đến hết ngày 25-10-2017

– Thời gian chấm sơ khảo (dự kiến): ngày 1-11-2017

– Thời gian chấm chấm chung khảo và trao giải (dự kiến):  8-11-2017

Dựa vào hai tiêu chí là tính mới và tính khả thi, BTC sẽ trao các giải thưởng sau:

– Giải thưởng dành công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất trị giá 100 triệu đồng và kỷ niệm chương “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (tối đa 5 giải)

– Giải thưởng dành cho các công trình, sáng kiến lọt vào vòng chung kết trị giá 10 triệu đồng, bằng khen của Trung ương Đoàn (tối đa 15 giải)

– Giải thưởng dành cho 1 công trình hoặc sáng kiến được đánh giá chất lượng cao nhất bởi nhiều độc giả nhất trên website http://trithuctre.doanthanhnien.vn là 10 triệu đồng

Kính đề nghị các đơn vị triển khai tích cực tới toàn thể đoàn viên sinh viên Nhà trường để góp phần thành công cho cuộc thi năm nay.

Ban Thường vụ Đoàn trường